Tài nguyên dạy học

Đồng hồ, ngày tháng

ĐỌC BÁO ONLINE

BXH Bóng đá

Danh ngôn tình yêu


Xem thư của bạn

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  New_Picture_28.gif New_Picture_141.bmp New_Picture_131.bmp New_Picture_121.bmp Qua_tang_cuoc_song__Ong_Vua_Lun__14_09_2011__VTV3__YouTube.flv Suc_Manh_Cua_Loi_Noi__Qua_Tang_Cuoc_Song__YouTube.flv Qua_Tang_Cuoc_Song__Lon_Gay_Lon_Beo__YouTube.flv Soi_va_Co_Trang___Khoanh_khac_ky_dieu__YouTube.flv QUA_TANG_CUOC_SONG__Gia_dinh_chim_cut__YouTube1.flv Qua_tang_cuoc_song__Cau_be_thong_minh__YouTube.flv Qua_tang_cuoc_song_Me_lanh_lam_phai_khong__YouTube.flv Phim_Hoat_Hinh__chuyen_di_cua_tac_ke_1__YouTube.flv Qua_tang_cuoc_song__Cho_va_nhan__YouTube.flv Qua_tang_cuoc_song_Dem_cuoi_cung__YouTube.flv Qua_Tang_Cuoc_Song__Tu_Nguoi_Lam_Thue_Tro_Thanh_Ong_Chu__YouTube.flv Su_tich_qua_dua_hau1.flv Noi_khong_co_viec_lam.flv Vet_cham_tren_khuon_mat.flv Kho_khan_thu_thach_de_lai_gi.flv Ngoi_nha_guong.flv

  Thành viên trực tuyến

  3 khách và 2 thành viên
 • Đâu Thê Tuấn
 • Lê Thị Ca
 • Từ điển


  Tra theo từ điển:  Sắp xếp dữ liệu

  Ai đã ghé qua

  BQT Website cunghocvatly.violet.vn

  Cám ơn quý vị và các bạn đã ghé thăm trang web, Mong được góp ý để trang web hoàn thiện hơn
  Bây giờ là:

  Chào mừng quý vị đến với website cùng học vật lý

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Thông tin > Vật lý học >

  Lần đầu dịch chuyển tức thời thành công vật thể xa 500km

  Các nhà khoa học Trung Quốc đã đạt bước đột phá trong lịch sử khoa học, khi dịch chuyển tức thời thành công một vật thể từ Trái đất lên vũ trụ.

   

  Lần đầu dịch chuyển tức thời thành công vật thể xa 500km - 1

  Vệ tinh Micius được Trung Quốc phóng vào quỹ đạo năm 2016.

  Cụm từ dịch chuyển tức thời (teleport) là hình thức di chuyển vượt không gian và thời gian, khiến việc di chuyển quãng đường xa hàng km cũng chỉ trong tích tắc

  Hình thức di chuyển như vậy từ trước đến nay chỉ xuất hiện trong các bộ phim Hollywood hoặc trong tiểu thuyết khoa học viễn tưởng.

  Nhưng các nhà khoa học ngày nay tham vọng biến dịch chuyển tức thời thành sự thật nhờ vào vật lý lượng tử.

  Theo Guardian, các nhà khoa học Trung Quốc lần đầu tiên dịch chuyển thành công một vật thể từ Trái đất lên đến vệ tinh trên vũ trụ một cách chính xác.

  Cụ thể, các chuyên gia Trung Quốc đã dịch chuyển thành công một hạt photon lên vệ tinh Micius, cách Trái đất 500km. Vệ tinh này có chức năng thu hình với độ nhạy cao, cho phép xác định được trạng thái lượng tử của các photon đơn lẻ.

  Giải thích về bí mật dịch chuyển tức thời, các nhà khoa Trung Quốc đã tạo ra hai photon giống hệt nhau, ràng buộc với nhau về tính chất, bất chấp khoảng cách là bao xa, nhờ vào sự “rối lượng tử”.

  Lần đầu dịch chuyển tức thời thành công vật thể xa 500km - 2

  Dịch chuyển tức thời vẫn là điều xa lạ với con người.

  Hai photon này tạo thành một tuyến đường thông suốt, ở đây là từ đài quan sát ở Tây Tạng đến vệ tinh Micius. Từ đó, các nhà khoa học Trung Quốc đưa vào hạt photon thứ 3. Hạt photon ngay lập tức dịch chuyển từ Trái đất ra ngoài vũ trụ trong tích tắc.

  “Dịch chuyển tức thời trong vũ trụ đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của internet lượng tử”, tác giả nghiên cứu, Giáo sư Chao-Yang Lu đến từ Đại học Khoa học Công nghệ Trung Quốc nói.

  Trước mắt, nghiên cứu này mở ra hướng đi mới trong internet lượng tử và việc phát triển hệ thống liên lạc không thể bị hacker can thiệp.

  Khả năng dịch chuyển tức thời một vật thể sống như con người vẫn còn là điều xa vời. Bởi hiện nay công nghệ này chỉ giới hạn ở các vật thể thuộc dạng hạt cơ bản.

  Nhưng trong lương lai, các nhà khoa học tin tưởng có thể áp dụng công nghệ dịch chuyển tức thời để giúp con người đi đến bất kỳ đâu trên thế giới, hay xa hơn là các hành tinh trong vũ trụ.

   

  Theo Đăng Nguyễn - Guardian (Dân Việt


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Nhất Trưởng Tuấn @ 16:50 13/07/2017
  Số lượt xem: 343
  Số lượt thích: 1 người (Đặng Viết Mạnh)
   
  Gửi ý kiến