Tài nguyên dạy học

Đồng hồ, ngày tháng

ĐỌC BÁO ONLINE

BXH Bóng đá

Danh ngôn tình yêu


Xem thư của bạn

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  New_Picture_28.gif New_Picture_141.bmp New_Picture_131.bmp New_Picture_121.bmp Qua_tang_cuoc_song__Ong_Vua_Lun__14_09_2011__VTV3__YouTube.flv Suc_Manh_Cua_Loi_Noi__Qua_Tang_Cuoc_Song__YouTube.flv Qua_Tang_Cuoc_Song__Lon_Gay_Lon_Beo__YouTube.flv Soi_va_Co_Trang___Khoanh_khac_ky_dieu__YouTube.flv QUA_TANG_CUOC_SONG__Gia_dinh_chim_cut__YouTube1.flv Qua_tang_cuoc_song__Cau_be_thong_minh__YouTube.flv Qua_tang_cuoc_song_Me_lanh_lam_phai_khong__YouTube.flv Phim_Hoat_Hinh__chuyen_di_cua_tac_ke_1__YouTube.flv Qua_tang_cuoc_song__Cho_va_nhan__YouTube.flv Qua_tang_cuoc_song_Dem_cuoi_cung__YouTube.flv Qua_Tang_Cuoc_Song__Tu_Nguoi_Lam_Thue_Tro_Thanh_Ong_Chu__YouTube.flv Su_tich_qua_dua_hau1.flv Noi_khong_co_viec_lam.flv Vet_cham_tren_khuon_mat.flv Kho_khan_thu_thach_de_lai_gi.flv Ngoi_nha_guong.flv

  Thành viên trực tuyến

  1 khách và 1 thành viên
 • Đâu Thê Tuấn
 • Từ điển


  Tra theo từ điển:  Sắp xếp dữ liệu

  Ai đã ghé qua

  BQT Website cunghocvatly.violet.vn

  Cám ơn quý vị và các bạn đã ghé thăm trang web, Mong được góp ý để trang web hoàn thiện hơn
  Bây giờ là:

  Chào mừng quý vị đến với website cùng học vật lý

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Chuyên đề BD > Vật lý hiện đại >

  Xâm nhập vũ trụ "tối"

  Cơ quan Vũ trụ châu Âu cho hay, công đoạn xây dựng đang chuẩn bị khởi động cho sứ mệnh Euclid, với mục tiêu thám hiểm vũ trụ "tối", tức vật chất và năng lượng tối.

  Hãng Không gian Thales Alenia của Ý đã được chọn làm nhà thầu chính, bắt đầu giai đoạn công nghiệp hoàn chỉnh của dự án, theo AFP dẫn thông cáo báo chí của Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA).

  Xâm nhập vũ trụ "tối"
  Euclid được kỳ vọng sẽ giúp khai mở vũ trụ "tối" - (Ảnh: ESA)

  Euclid sẽ được phóng vào năm 2020, đảm đương nhiệm vụ nghiên cứu vai trò của vật chất tối đối với vũ trụ.

  Dù vô hình trước các viễn vọng kính của Trái đất, vật chất tối tác động thông qua lực hấp dẫn để tham gia vào quá trình chủ chốt của sự hình thành các thiên hà và làm chậm đi quá trình giãn nở của vũ trụ.

  Ngược lại, năng lượng tối tạo ra một lực đánh bại cả lực hấp dẫn và đang thúc đẩy sự nở rộng của vũ trụ như chúng ta chứng kiến hiện nay.

  Vật chất tối và năng lượng tối được cho là chiếm đến 95% khối lượng và năng lượng của vũ trụ, trong khi các vật chất bình thường, từ sao đến hành tinh, chỉ chiếm một phần rất nhỏ.

  Tuy nhiên, cả hai vẫn là điều bí ẩn chưa được khám phá và các nhà khoa học hy vọng sẽ chọc thủng được bức màn tối này với dự án Euclid.

  Euclid gồm hai thiết bị khoa học, một là camera ánh sáng thường và camera/quang phổ kế cận hồng ngoại, sẽ vẽ bản đồ phân bổ 3D của hai tỉ ngân hà trải rộng hơn 1/3 bầu trời để tạo rabản đồ của vật chất tối trong vũ trụ, đồng thời nghiên cứu vai trò của năng lượng tối.

   

  Theo Thanhnien


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Nhất Trưởng Tuấn @ 16:35 09/07/2013
  Số lượt xem: 3157
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến